Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

So sánh cửa kính lùa và cửa kính thủy lực

So sánh cửa kính lùa và cửa kính thủy lực là thông tin quan trọng được người dùng quan tâm mỗi khi tìm hiểu về hai loại cửa này để sử dụng trong không gian sống. Cả hai đều là thành tựu của những nghiên cứu mới dựa trên cơ sở các vật liệu hiện đại với nhiều ưu điểm ấn tượng. Tuy nhiên, hai sản phẩm này có những điểm giống và khác nhau gì liệu bạn đã biết được hết hay chưa? Cùng tham khảo thêm những thông tin dưới đây để hiểu hơn về chúng nhé!


2 loại cửa đặc trưng từ kính cường lực
Cửa kính cường lực là loại cửa được làm từ 100% vật liệu là kính cường lực kết hợp với hệ phụ kiện đi kèm hay còn gọi là phụ kiện kính cường lực. Tất cả chúng đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng ổn định cũng như giá thành tốt đem đến cho người dùng sự lựa chọn mới về vật dụng an toàn với sức khỏe người dùng và đáp ứng nhu cầu của không gian.
Hiện nay trên thị trường có hai loại cửa kính cường lực đó là:
- Cửa đẩy kính cường lực hay còn gọi là cửa thủy lực (cửa kính cường lực bản lề sàn).
- Cửa lùa kính cường lực.
Hai loại cửa này có đặc điểm đặc trưng gì? Chúng có những điểm giống và khác nhau như thế nào? Đối với không gian gia đình thì nên sử dụng loại nào thích hợp hơn và loại nào phù hợp với điều kiện kinh tế chung của các gia đình Việt?
Có lẽ đây là những thắc mắc chung của người tiêu dùng mỗi khi tìm hiểu về sự so sánh cửa kính lùa và cửa kính thủy lực. Hiểu được suy nghĩ đó, Công ty Havaco Việt Nam xin đưa ra những tiêu chí dưới đây để so sánh và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa hai mẫu cửa sử dụng vật liệu kính cường lực này.
Dưới đây là 4 tiêu chí để so sánh và đánh giá thông tin 2 loại sản phẩm, mời bạn tham khảo thêm nhé!

1. Giá thành sản phẩm


Giá thành phụ thuộc vào các loại phụ kiện kèm theo
Thông thường giá một bộ cửa kính cường lực nói chung chịu tác động bởi hai yếu tố đó chính là giá của vật liệu kính cường lực và giá phụ kiện đi kèm.
- Giá của vật liệu kính cường lực thường là giống nhau nếu như có sự chênh lệch giữa các cơ sở hay đại lý phân phối thì chúng cũng không nhiều. Giá thành kính cường lực ta đo tính m2 rồi nhân với đơn giá là ra giá của kính.
- Đối với phụ kiện cửa kính cường lực: Theo thống kê, nếu cùng một hãng thì phụ kiện cửa thủy lực thường đắt hơn cửa lùa kính cường lực nhưng thực tế sự chênh lệch này không đáng kể.
+ Phụ kiện cửa kính thủy lực bao gồm: Bản lề sàn hay còn gọi là Bản lề thủy lực, Kẹp vuông, Kẹp L, tay nắm, và các loại khóa.
+ Phụ kiện cửa lùa kính cường lực bao gồm: ray treo hay tay treo, các loại khóa, tay nắm, dẫn hướng…
Thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu phụ kiện kính cường lực, mỗi thương hiệu thì giá thành phụ kiện có phần chênh lệch nhau. Tùy vào điều kiện bạn có thể chọn một số thương hiệu như VVP – Thái Lan, AMG – Đức, Newstar – Nhật, song cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

2. Tính thẩm mỹ


Tạo nên không gian sang trọng hiện đại
Nếu xét về tính thẩm mỹ chắc chắn cửa kính cường lực nói chung đều mang đến những điểm nhấn ấn tượng cho không gian gia đình. Chúng sử dụng vật liệu mới với những ưu điểm hàng đầu mang đến cho không gian điểm nhấn ấn tượng để tạo nên nét đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ chú trọng đến những điểm khác nhau còn giống nhau người dùng có thể dễ dàng biết được nếu như tìm hiểu thông tin về đặc trưng của kính cường lực.

- Cửa thủy lực

Tay nắm được coi là điểm nhấn ấn tượng nhất của các loại cửa kính cường lực. Đối với cửa thủy lực hiện nay thị trường có nhiều loại tay nắm khác nhau, đáp ứng nhu cầu về sử dụng chúng của người dùng. Vì thế mà cửa thủy lực có tính thẩm mỹ cao.

- Cửa lùa kính cường lực

Trên thị trường phụ kiện của các mẫu cửa lùa này tương đối hạn chế đặc biệt là những loại tay nắm này. Nếu so sánh tính thẩm mỹ thì cửa kính lùa có phần nào đó hạn chế hơn so với cửa thủy lực.

3. Đặc tính kỹ thuật


Phương thức hoạt động hoàn toàn khác nhau

- Cửa thủy lực

Đây là dạng cửa khi ra vào người ta dùng tay cấm kéo ra hoặc đẩy vào vì thế cửa thủy lực nhìn chắc chắn, đẹp và sử dụng thuận tiện hơn. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm của loại cửa này, bởi để sử dụng bạn cần một khoảng không hay một diện tích nhất định để có thể mở ra hay đóng vào.

- Cửa lùa kính cường lực

Đối với những loại cửa này người ta thường dùng hệ ray để bánh xe chạy trên đó giúp cửa có thể mở ngang sang hai bên. Cửa được mở bằng cách kéo sang ngang như thế, đây chính là đặc tính và cũng là ưu điểm cửa này, chúng giúp người dùng có thể tiết kiệm diện tích tối đa cho việc mở ra và đóng vào. Chúng thực sự là loại cửa hoàn hảo dành cho những không gian hạn chế về diện tích.

4. Độ bền và độ ổn định khi sử dụng


Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm

- Cửa thủy lực

Người ta thường sử dụng bản lề hay bản lề thủy lực để cánh cửa đặt trên đó có thể vận hành mở ra hoặc đóng vào. Nhờ đó mà những loại cửa kính thủy lực này có độ chắc chắn cao, bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng dù là trong thời gian dài.

- Cửa kính lùa

Thường thì chúng được sử dụng thanh ray sau đó bắt những bánh xe vào tấm cánh, các bánh xe này trượt trên thanh ray cửa giúp cửa có thể trượt sang hai bên một cách nhẹ nhàng nhất. Đặc tính của loại cửa kính lùa đó là việc mở ra đóng vào rất nhẹ nhàng, êm ái và trơn tru.
Trên đây là một số thông tin giúp người dùng có thể so sánh cửa kính lùa và cửa kính thủy lực. Hai loại cửa đều sử dụng vật liệu mới vì thế chắc chắn đều mang đến những ưu điểm và đặc trưng nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất dành cho gia đình mình. Nếu có nhu cầu mời bạn liên hệ với Công ty Havaco Việt Nam để được tư vấn kịp thời nhé!
Xem ngay : Bảng báo giá cửa kính cường lực lùa treo chi tiết mới nhất 2021 tại đây : https://havaco.vn/cua-kinh-cuong-luc/cua-kinh-cuong-luc-lua.html
Tin tức liên quan

0965.264.222