Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Làm thế nào để khắc phục khi cửa kính cường lực bị vênh?

Vật liệu kính cường lực được đánh giá rất cao về độ bền đẹp cũng như khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt mà không bị lo cong vênh. Vì thế chúng được ưu tiên sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình kiến trúc ở những lĩnh vực khác nhau. Song hãn hữu vẫn có trường hợp kính cường lực bị cong vênh vì lý do nào đó. Mặc dù hiếm găp song trường hợp này không phải là không xảy ra và làm thế nào để có thể khắc phục chúng.

Trong quá trình sử dụng nếu như cửa kính cường lực bị vênh bạn sẽ thấy hiện tượng một cánh bị lệch vào bên trong và cánh còn lại thì lệch ra ngoài lúc đóng mở cửa. Trường hợp cửa kính cường lực là loại cửa một cánh thì sẽ lệch so với tấm vách kính. Mặc dù không gây ra những ảnh hưởng nhiều và vẫn có thể sử dụng song độ khít cũng như những công năng của cửa có thể bị giảm đi khá nhiều.

Cửa kính bị cong vênh làm mất an toàn khi sử dụng

Nguyên nhân khiến cửa kính bị vênh

Nguyên nhân 1 : Do tần suất sử dụng nhiều dẫn đến tình trạng bản lề của cửa kính bị quá tải nhưng không được khắc phục ngay . Sau một thời gian dài thì chắc chắn cửa sẽ xảy ra hiện tượng bị cong vênh.
Nguyên nhân 2 : Cửa không được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên . Sau 1 thời gian dài sử dụng khi các phụ kiện xuống cấp, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên các phụ kiện giúp chúng đảm bảo được chức năng của mình .
Nguyên nhân 3 : Khi lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng phụ kiện cửa kính cường lực kém chất lượng.
Với những vấn đề khi sử dụng những cửa kính như thế thì ít nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình. Để tiện dụng bạn có thể tiến hành một số phương pháp dưới đây để có thể giải quyết nhanh chóng tình hình.

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị cong vênh.

Chỉnh lại ốc của bản lề được coi là cách khắc phục kính cường lực hay cửa kính thủy lưc bị vênh đơn giản, phổ biến nhất được nhiều người tin tưởng sử dụng trong thời gian qua. Những loại bản lề khác nhau đều có cấu tạo và cách chỉnh như nhau, để có thể giải quyết tình hình tốt nhất mời bạn tham khảo thêm các thông tin dưới đây.

Chi tiết bản lề cửa kính
- Chuẩn bị dụng cụ
 Bao gồm: ốc vít, 1 chiếc tua-vit 4 cạnh, bộ lục giác và một chiếc cờ-lê 10-12.
- Cách thực hiện
+ Bước 1 :  Bạn sử dụng tua-vit 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 để tháo nắp bản lề.
+ Bước 2 : Dùng dụng cụ lục giác vặn vít số 2 và số 3 theo chiều ngược kim đồng hồ để có thể nới lổng các ốc vít.
+ Bước 3 : Nới lỏng 2 vít số 4 ra bằng cách dùng cờ-lê và tiến hành kiểm tra kính bị lệch theo hướng nào rồi tiến hành các bước tiếp theo.
+ Bước 4 : Khi đã xác định hướng lệch của cửa kính bạn hãy tiến hành một số hướng dẫn sau đâu:
Trường hợp cửa kính bị lệch vào bên trong bạn hãy ngồi phía trong và tiếp tục dùng cờ-lê vặn ép đuôi bản lề ra bên ngoài. Sau đó bạn nên kiểm tra kính xem đã về đúng vị trí chưa. Nếu chưa thì bạn cần tiếp tục vặn chỉnh đuôi bản lề cho đến khi 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng.
Còn nếu như kính cường lực lệch ra ngoài bạn hãy làm tương tự như trên chỉ khác nhau một chi tiết là khi chỉnh bàn lề bạn nên ngồi ra phía ngoài để tiến hành hiệu quả nhất. Khi cửa đã về vị trí ban đầu bạn lấy dụng cụ xiết chặt các vít để cố định bản lề.
+ Bước 5: Hãy dùng tua-vit lắp lại nắp của bản lề.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc khắc phục sự cố của cửa kính cường lực trong quá trình tiến hành sử dụng. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Havaco Việt Nam được bảo dưỡng 1 cách tốt nhất.
Tin tức liên quan

0965.264.222