Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Hướng dẫn chi tiết cách cắt kính cường lực an toàn

Hiện nay chất liệu kính cường lực ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế công trình lớn và nhỏ, trong đó thiết kế nhà ở được nhiều người chú ý hơn cả. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì chất liệu mới này còn có nhiều lợi ích khác nhau cũng như có giá thành hợp lý. Nhưng khi sử dụng nhiều người vẫn băn khoăn không biết liệu chúng có cắt được không? Cắt kính cường lực như thế nào cho an toàn?

Để có thể trả lời câu hỏi " Kính cường lực có cắt được không ?", mời bạn tham khảo thêm thông tin về kính cường lực nhé.

1. Tìm hiểu về kính cường lực

 

- Nguồn gốc

Vật liệu kính cường lực được phát triển vào đầu năm 1900 dù vậy không có tài liệu nào ghi ngày tháng cụ thể. Những bằng sáng chế đầu tiên được tổ chức bởi Rudolf Seiden, một nhà hóa học người Áo di cư sang Hoa Kỳ năm 1935.
Tính đến hiện nay sau nhiều thời kỳ thăng trầm sản phẩm này đã dần tìm được chỗ đứng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống đặc biệt là việc thiết kế nội thất và trang trí không gian gia đình.

- Ứng dụng

Vật liệu kính cường lực hiện được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dụng nhờ vào đặc tính lấy ánh sáng tốt cũng như độ bền cao. Ngoài ra, vật liệu này cũng giúp việc thi công được tiến hành nhanh chóng và an toàn hơn bên cạnh tính thẩm mỹ tuyệt đối so với các loại vật liệu thông thường khác trên thị trường.
Kính cường lực có thể được làm vách kính, cầu thang kính, lan can, vách ngăn hay vách nhà tắm, cửa kính thủy lực hoặc thậm chí làm sàn hoặc mái kính… Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm không gian mà bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

2. Chi tiết cách cắt kính cường lực

Trong khi sử dụng kính cường lực, bởi ưu điểm cứng tuyệt đối vì thế mà nhiều người thường băn khoăn không biết vật liệu này có thể cắt được không? . Havaco Việt Nam xin khẳng định với bạn là " Không " . Lý do bởi vì ban đầu thì kính cường lực chính là loại kính thông thường được cắt theo kích thước đơn hàng .Sau đó chúng được nung ở nhiệt độ 700 độ C . Cuối cùng chúng được làm nguội đột ngột bằng khí giúp kính đạt được độ bền vững và chắc chắn, chịu được lực tác động cực cao. 
Sau khi hoàn thiện, kính cường lực trở thành 1 thể thống nhất không thể cắt hay mài được nữa . Tất cả khâu cắt,mài kính đều được tiến hành trước khi cho vào lò nung.
Tất cả những tác động như cắt, mài sau khi làm mát đều làm đứt liên kết đều làm nổ kính gây nguy hiểm cho người thực hiện.
Cắt kính cường lực cần đảm bảo quy trình
Để có thể thiết kế và thi công các hạng mục với chất liệu này bạn nên tham khảo thật kỹ thông tin nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ đến Công ty Havaco Việt Nam để nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia. Chúc bạn thành công.
Tin tức liên quan

0965.264.222