Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép bị ố vàng

Cửa nhựa lõi thép được khá nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Trong thời gian dài sử dụng, cửa nhựa lõi thép bị ố vàng do nhiều do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn muốn biết chính xác những yếu tố gây ra hiện tượng ố vàng của cửa nhựa lõi thép, thì tham khảo nhanh bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nào.

cửa nhựa lõi thép bị ố vàng
Cửa nhựa lõi thép sẽ bị ố vàng do nhiều nguyên nhân tác động khác nhau

Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép bị ố vàng

Thanh nhựa  là nguyên nhân khiến cửa nhựa bị ố vàng

Trên thị trường cửa nhựa đa dạng như hiện nay, thì việc những thanh nhựa trong cửa luôn được sản xuất với nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau. Hiển nhiên, nhà sản xuất sẽ dựa vào nhu cầu của người tiêu dùng để lựa chọn thanh nhựa phù hợp.
Tuy nhiên, cũng có nhiều người lợi dụng nhu cầu chọn hàng rẻ của khách hàng mà đã sử dụng những loại thanh nhựa giả, hàng nhái để lắp đặt cửa, dẫn đến chất lượng của cửa nhựa lõi thép bị giảm đi. Chính vì thế mà cửa nhựa lõi thép bị ố vàng nhanh hơn, nên khi mua khách hàng nên chú ý đến chất lượng thanh nhựa, để chọn mua được loại cửa tốt, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Bụi bẩn bám lâu ngày gây hiện tượng ố vàng cho cửa

Việc sử dụng cửa nhựa ngoài trời trong một thời gian tương đối dài không được vệ sinh định kì thì việc bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi đặc biệt là những khu vực thành phố lớn, đông dân cư. Bụi bẩn bám lâu ngày kèm theo tác động của thời tiết mưa nắng thường xuyên xảy ra hàng ngày, cộng thêm tình trạng ô nhiễm không khí với tần suất lớn là một trong những nguyên nhân biến đổi màu của cửa nhựa từ trắng chuyển thành đen sạm chỉ trong một thời gian ngắn.

Tác động của thời tiết cũng là nguyên nhân gây ố vàng cho cửa nhựa

Có thể nói, một trong những nguyên nhân gây ra sự ố vàng của cửa nhựa lõi thép là do thời tiết và khí hậu của nước ta. Cửa thường lắp đặt ở bên ngoài nên không thể tránh khỏi những cơn mưa và ánh nắng tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, còn có tác động của không khí ô nhiễm, nên dễ làm mặt cửa bị chuyển màu.
Đặc biết đối với những cánh cửa nhựa lõi thép được lắp đặt ở hướng Tây, thường sẽ chuyển màu và độ bền giảm nhanh hơn. Vì phải tiếp xúc nhiều với tia cực tím nên việc xuống màu là điều không thể tránh khỏi, nên khi lắp đặt cửa ở hướng này. Bạn nên chọn loại cửa chất lượng, có khả năng chống tia cực tím để làm giảm sự ố màu xuống thấp nhất.

Quá trình vệ sinh cửa cũng ảnh hưởng đến cửa bị ố vàng

Cửa nhựa lõi thép bị ố vàng một phần cũng do quá trình vệ sinh ảnh hưởng, vì khi lắp đặt cửa luôn có một lớp keo dán dính vào. Vì thế, bạn nên tẩy sạch sẽ lớp keo đó để hạn chế bụi bẩn bám vào lớp keo. Vệ sinh cửa thường xuyên lặp lại sẽ giúp giảm bụi bẩn đáng kể, tăng tuổi thọ cho cánh cửa khi sử dụng.
Vệ sinh không tốt cũng là nguyên nhân khiến cửa bị ố vàng
Ngoài những nguyên nhân được kể trên, quá trình thi công lắp đặt cửa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cửa bị ố vàng. Cụ thể hơn là khi thi công cửa, người thợ không khoan lỗ thoát nước khiến nước dễ động qua lỗ bắn vít, gây ứ nước lâu ngày dẫn đến có vết ố hiện trên cửa.
Nên ngoài việc chọn mua và lắp đặt loại cửa nhựa lõi thép chất lượng, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề lắp đặt và vệ sinh cửa định kỳ. Như thế, không chỉ giúp bảo vệ mà duy trì độ bền của sản phẩm theo thời gian dài sử dụng.
Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp thắc mắc về việc cửa nhựa bị ố vàng sau thời gian sử dụng để bạn biết cách khắc phục tốt hơn. Nếu có nhu cầu mua hoặc thay cửa mới chất lượng bạn có thể tham khảo nhanh tại đây để tìm mua sản phẩm tốt với giá cả hợp lý nhất.
Tin tức liên quan

0965.264.222