Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Nguyên nhân kính cường lực tự vỡ- tâm linh hay do thiếu hiểu biết?

Ngày nay, nhiều vụ kính cường lực tự vỡ hoặc tự phát nổ gây hoang mang trong nhân dân, nhất là những gia đình đang sử dụng loại kính này. Nguyên nhân kính cường lực tự vỡ là do đâu? Có phải do một thế lực vô hình nào đó hay chỉ là do những sai lầm trong cách sản xuất, thi công,...? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

kính cường lực là gì

1. Kính cường lực là gì?

- Kính cường lực chính là loại kính đơn thường được luyện với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Sau đó, kính được làm nguội đột ngột ở nhiệt độ âm, làm tăng độ cứng của cứng. Loại kính này chịu trọng tải cao, độ cứng bằng 4-5 lần kính bình thường.

- Kính cường lực (kính an toàn) vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ vụ không có cạnh sắc nhọn, không gây ra sát thương cho người dùng.

Xem chi tiết : Kính cường lực làm bằng gì tại : https://havaco.vn/goc-tu-van/kinh-cuong-luc-lam-bang-gi

Kính cường lực ứng dụng trong:

  • Làm lan can kính cường lực
  • Làm vách ngăn phòng, mặt dựng
  • Làm lan can cầu thang bằng kính cường lực
  • Làm vách kính phòng tắm (vách kính phòng/nhà tắm)
  • Làm cửa phòng tắm kính cường lực
  • Làm cửa nhôm kính cường lực: cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm Xingfa…
  • Làm cửa nhựa lõi thép bằng kính cường lực
  • Làm mái kính
  • Làm sàn kính
  • ​Làm cửa kính cường lực tự động, cửa kính cường lực lùa, cửa kính thủy lực
Xem ngay : Giá kính cường lực dày 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm và 19mm tại : https://havaco.vn/kinh-cuong-luc/

2. Nguyên nhân vỡ kính cường lực

Kính cường lực ngày nay được dùng phổ biến trong thiết kế, thi công. Nhiều gia đình ưa thích loại kính này vì độ bền, đẹp, sang trọng cũng như tạo không gian sáng sủa cho ngôi nhà, giúp không gian rộng rãi hơn. Ấy thế mà nhiều trường hợp nổ kính đã xảy ra làm lòng dân hoang mang. Có nhiều nguyên nhân vỡ kính cường lực, cụ thể như sau:
cửa kính cường lực tự vỡ

- Kính cường lực tự vỡ do lắp bản lề không đúng

Lắp bản lề không đúng là một trong những nguyên nhân vỡ kính cường lực phổ biến nhất. Xuất hiện điều này là do bên thi công dịch vụ lắp cửa kính. Do tay nghề của thợ lắp cửa kính còn yếu kém, cửa bản lề lắp bị lệch sang 1 bên, cửa vênh ở phần mép ngoài. Trong khi đó, mép ngoài của cửa kính là bộ phận yếu nhất của toàn bộ cửa. Chỉ cần tác động bên ngoài đến phần méo của cửa cũng khiến cửa bị nổ.

Cửa bị vênh ở mép ngoài sẽ tạo áp lực lên phần này và có thể dẫn đến cánh cửa xệ xuống, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết rạn nứt từ phía cạnh ngoài. 

Giải pháp: Lựa chọn người thợ có tầm, người tiêu dùng nên thuê mướn nhà phân phối, thi công lắp đặt cửa kính uy tín, đã được nhiều người tin dùng để đảm bảo cho sự an toàn trong quá trình sử dụng.

- Kính lắp liền với các bề mặt, không có khe hở

Nguyên nhân vỡ kính cường lực có thể do lắp quá khít các bề mặt. Như chúng ta đều biết, khi nhiệt độ lạnh thì kính có thể co vào, khi quá nóng thì kính sẽ bị nở ra. Việc quá khít giữa các bề mặt với nhau dẫn đến có sự va chạm. Đến một lúc nào đó, kính sẽ tự vỡ.

Giải pháp: Chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm.

- Kính cường lực có tạp chất, chất lượng thấp

Đây chính là nguyên nhân đến từ khâu sản xuất. Để giảm giá thành sản phẩm mà nhiều nhà sản xuất không tuân thủ những quy định trong chế tạo, sản xuất ra sản phẩm chất lượng thấp, không được giám sát xử lý. Kính chất lượng thấp rất dễ bị vỡ, nổ, dù chỉ là một tác động nhỏ từ bên ngoài. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc. 

Giải pháp: Lời khuyên cho các bạn là bên sử dụng loại kính chất lượng cao, giá thành có thể đắt hơn nhưng đảm bảo an toàn, thời gian sử dụng lâu dài. Khi mua, các bạn nên chọn loại có chứng nhận chất lượng.

Như vậy, chúng ta vừa cùng cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân vỡ kính cường lực chính. Kính vỡ đều do những nguyên nhân khoa học chứ không phải do tâm linh mà ra. Ba nguyên nhân khoa học dẫn đến vỡ kính sẽ là lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn nhà cung cấp, thi công lắp đặt sản phẩm này. 

Tin tức liên quan

0965.264.222