Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Ban công được nhô ra bao nhiêu là hợp lý và đẹp nhất

Bạn có biết theo quy định hiện nay ban công được nhô ra bao nhiêu so với diện tích của ngôi nhà không? Kích thước ban công bao nhiêu là đảm bảo an toàn cho người sử dụng và theo đúng tiêu chuẩn xây dựng, để biết thêm các thông tin chi tiết về ban công hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

Ban công được phép xây dựng đua ra ngoài bao nhiêu?

          Quy định về xây dựng ban công tại các khu đô thị với mật độ dân cư và xây dựng đông luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.
Do mật độ xây dựng cao nên diện tích và các phần nhô ra được quy định khá cụ thể theo quy định của Bộ Xây dựng.
Trước hết bạn cần phải hiểu được khái niệm liên quan đến phần nhô ra của ban công là chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.
>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá lan can kính cường lực với giá hấp dẫn chưa từng có

          Chỉ giới đường đỏ được hiểu là đường ranh giới xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất được sử dụng cho đường giao thông hay các không gian công trình công cộng khác.


Tại các khu đô thị, chỉ giới đường đỏ là toàn bộ phần lòng đường, bó vỉa và vỉa hè.
          Chỉ giới xây dựng là phần giới hạn cho phép xây dựng nhà hay các công trình, các đường chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ nếu công trình nằm sát mặt đường. Dưới đây là một số quy định cụ thể như sau:
          Trong khoảng không từ độ cao 3.5m (so với mặt vỉa hè) trở lên, các bộ phận cố định của nhà (ô văng, sê – nô, ban công, mái đua,… nhưng không áp dụng với mái đón, mái hè) được vượt quá chỉ giới đường đỏ theo những điều kiện sau:
Độ vươn ra (đo từ chỉ giới đường đỏ tới mép ngoài cùng của phần nhô ra), tùy thuộc chiều rộng lộ giới, không được lớn hơn giới hạn được quy định rất cụ thể. Đồng thời phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1.0m, đảm bảo các quy định về an toàn lưới điện và tuân thủ quy định về quản lý xây dựng áp dụng cụ thể cho khu vực
          Vị trí độ cao và độ vươn ra cụ thể của ban công phải thống nhất hoặc tạo được kết cấu công trình hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan trong từng cụm nhà cũng như trong tổng thể toàn khu vực. Đặc biệt phần nhô ra chỉ được làm ban công không được che chắn tạo thành lô – gia hay buồng.
>>>> Xem ngay bảng báo giá cửa nhôm Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng cao cấp

Kích thước ban công tiêu chuẩn

          Kích thước ban công tiêu chuẩn của mỗi công trình là phần diện tích ban công cân đối với kết cấu của mỗi công trình, đồng thời tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về độ vươn ra và độ an toàn.
Do vậy mỗi không gian có một kích thước khác nhau nên kích thước tiêu chuẩn là không giống nhau.
          Ngoài việc kết hợp trang trí ban công giúp ngôi nhà thêm sinh động thì việc lựa chọn vật liệu làm ban công cũng là một trong những điểm nhấn cho không gian sống của gia đình bạn.
Nhôm kính là một trong những sản phẩm mang đến cho không gian sử dụng sự năng động nhưng cũng không kém phần sang trọng và lịch sự.
          Bên cạnh đó lan can ban công bằng nhôm kính giúp không gian ban công của gia đình bạn trở nên rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên hơn, kết cấu vững chắc và độ bền của vật liệu nhôm kính giúp độ an toàn của công trình được nâng cao.
Sản phẩm phù hợp với mọi không gian thiết kế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế lan can ban công bằng kính cường lực đẹp, rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:


 Ban công lan can kính


Ban công làm lan can có trụ tay vịn inox

 
 
Tin tức liên quan

0965.264.222