Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Nguyên tắc chọn phong thủy làm cửa nhà mang đến tài lộc

Trong một ngôi nhà, cửa chính có vai trò vô cùng quan trọng, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Nhà có đón được sinh khí hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào cách phân bố, vị trí, hướng,... khi thiết kế cửa. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên tắc chọn phong thủy làm cửa nhà mang đến tài lộc.

làm cửa nhà hợp phong thủy
Để đón được tài lộc, vận khí tốt khi thiết kế cửa nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý

Nguyên tắc phong thủy làm cửa nhà đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng phải phù hợp với nhau. Thông thường, người ta sử dụng thước Lỗ Ban để lựa chọn kích thước làm cửa. Thước Lỗ Ban là loại thước được dùng để đo đạc trong xây dựng, giúp người dùng có thể biết được kích thước nào đẹp, nên sử dụng khi nào hay kích thước nào nên tránh,...
Việc làm này là rất cần thiết, thế nhưng, bạn nên lựa chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với diện tích, kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà. Cửa được xem là bộ mặt của một ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn nên tính toán kích thước của cửa sao cho hợp với cung mệnh, đồng thời phải có sự cân xứng và hài hòa với nhau.
phong thủy làm cửa nhà
Cửa phải có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý
Tham khảo : Báo giá cửa nhôm kính xingfa giá rẻ tại Hà Nội

Không thiết kế các cửa thẳng hàng với nhau

Nguyên tắc thứ 2 trong phong thủy làm cửa nhà mà bạn nên lưu ý đó là không nên thiết kế các cửa thẳng hàng với nhau. Nếu một ngôi nhà có 2 hoặc 3 cửa thẳng hàng thì trường hợp này được gọi là “cửa đối môn”. Theo khoa học, khi các cửa thẳng hàng với nhau sẽ tạo ra những luồng gió xuyên phòng khiến cho việc lưu thông không khí hạn chế, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản và phát triển.
Còn đối với phong thủy, nếu cửa chính và các cửa hậu đối diện với nhau thì khi ngôi nhà hút được các vận khí tốt, tài lộc, may mắn cũng sẽ theo đó mà lập tức thoát ra. Bởi vì các cửa thẳng hàng thì sẽ không có sự luân chuyển, làm mất cân bằng âm dương. Chính vì vậy, bạn nên tính toán thật cẩn thận để tránh thiết kế những các cửa thẳng hàng với nhau.
làm cửa nhà hợp phong thủy
Thiết kế các cửa thẳng hàng với nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy làm cửa nhà

“Tam bất kiến” trong phong thủy

“Tam bất kiến” là ba điều đại kỵ mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế cửa nhà. Cụ thể như sau:

Khai môn kiến táo, tiền tài đa đao

“Khai môn kiến táo, tiền tài đa đao” tức là không nên thiết kế cửa khi mở vào là nhìn ngay thấy bếp. Bởi vì điều này sẽ không có lợi cho gia chủ về mặt tiền bạc.

Khai môn kiến xí

“Khai môn kiến xí” tức là bạn nên tránh thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi vì nếu khi vừa mở cửa ra nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì các nguồn khi tốt sẽ bị ô nhiễm. Dòng năng lượng này là sự khởi đầu, vì thế đầu nguồn không tốt thì chắc chắn tài lộc sẽ không bao giờ đến với gia đình bạn.

Khai môn kiến kính

“Khai môn kiến kính” là không đặt gương đối diện với cửa. Bởi vì nó có thể phản xạ các luồng năng lượng tốt khiến các dòng năng lượng đi vào nhà khó khăn hơn.
Trên đây là một số nguyên tắc chọn phong thủy làm cửa nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn phong thủy làm cửa để mang đến tài lộc, may mắn.
Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng, cụ thể.
Tin tức liên quan

0965.264.222