Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0931.026.555

Có nên xây dựng mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái?

nhà vuông mái thái 2 tầng

Thiết kế nhà vuông được khá nhiều người yêu thích. Nếu vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên xây dựng mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái hay không thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

1. Có nên xây mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái theo phong thủy?

Khi xây nhà, có nhiều yếu tố gia chủ cần tính đến kinh phí, thiết kế, hướng xây dựng… Trong đó, xét đến yếu tố phong thủy là một điều quan trọng.

Vậy theo phong thủy, có nên xây nhà hình vuông không ?

Nhà hình vuông là ngôi nhà có kích thước 4 cạnh bằng nhau hoặc gần bằng nhau. Ngoài ra, người ta cũng có khái niệm mở rộng về nhà hình vuông. Đó có thể là các ngôi nhà hình chữ nhật nhưng có 4 góc vuông cân bằng với nhau. Và đặc biệt, các góc không bị lồi lõm, thụt thò hoặc khuyết góc.

Theo phong thủy, ngôi nhà hình vuông là kiểu nhà lý tưởng nhất. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, đây là hình thái nhà tượng trưng cho sự sung túc, cát lợi. Gia chủ xây nhà hình vuông sẽ có cuộc sống đầy đủ, dư dả, viên mãn.

Nhà hình vuông có thể tạo ra sinh khí giúp điều hòa năng lượng của ngôi nhà, tạo ra sự cân bằng. Từ đó, giúp mang đến vượng khí và sinh lực, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chắc hẳn bạn đã câu trả lời cho câu hỏi có nên xây mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái hay không rồi đúng không nào?

nhà 2 tầng mái thái

Mẫu nhà vuông trong phong thủy mang đến nhiều lợi ích.

2. Có nên xây mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái theo kiến trúc?

Xét về kiến trúc, nhà vuông mang dễ dàng trang trí nội thất cũng như mang đến sự hiện đại và thực dụng. Bên cạnh đó, mẫu nhà này cũng dễ dàng thỏa mãn các thiết kế về thông gió, ánh sáng…

Sự đối xứng và đẹp mắt của nhà hình vuông cũng chính là điều khiến nhiều người yêu thích. Gia chủ cũng dễ dàng chia nhỏ diện tích phòng nhỏ hoặc tạo nên một không gian rộng lớn. Phần mái của các ngôi nhà này thường được thiết kế kiểu mái dốc, tạo sự thanh thoát và sang trọng.

Khi kết hợp nhà hình vuông với sân vườn sẽ trở tạo nên một ngôi nhà bề thế và tuyệt đẹp. Đây cũng là kiểu nhà rất phổ biến trong các thiết kế biệt thự nhà vườn.

nhà vuông mái thái

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái trong kiến trúc dễ dàng thiết kế nội thất.

Như vậy, các trong phong thủy và kiến trúc, mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái đều mang đến những điểm tuyệt vời. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu nhà phù hợp nhất!

Xem thêm bài viết: Dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Tin tức liên quan


0965.264.222