Cửa kính Havaco Việt Nam
P401, tòa CT6, Khu đô thị Văn Khê
Hà Đông, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0965.264.222
havacovietnam6789@gmail.com
HOTLINE:
0965.264.222 / 0969.843.286

Cửa hậu là gì và có cần làm cửa hậu không?

Trong thiết kế của một công trình xây dựng bất kì thì bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của rất nhiều loại cửa như : cửa chính ra vào , cửa thông phòng , cửa thông gió, cửa sổ,.. Nhưng có một loại cửa mà chỉ có ít công trình mới có, đó là “Cửa hậu” . Vậy cửa hậu là gì và chúng có tác dụng ra sao ? . Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Cửa hậu là gì ?

cửa hậu là gì
Cửa hậu được thiết kế khá đơn giản và thuận tiện

Cửa hậu là cửa được thiết kế ở phía sau hoặc 2 bên hông của ngôi nhà . Muốn làm được cửa hậu thì phía sau hoặc 2 bên hông của ngôi nhà cần một không gian đủ lớn. Vì cửa hậu thường được sử dụng để đi ra sân vườn hoặc khuôn viên phía sau nhà.

Những ngôi nhà hiện nay rất ít khi làm cửa hậu do diện tích đất ngày càng hạn chế, không đủ để làm vườn hoặc khuôn viên . Hiện nay, phần lớn cửa hậu được thiết kế nhằm mục đích cho các thành viên trong gia đình tiện đi lại, sinh hoạt trong nội bộ ngôi nhà. Đây cũng được coi là cửa dự phòng để vào nhà.

Cửa hậu thường có thiết kế nhỏ hơn cửa chính. Không nên thiết kế cửa hậu quá lớn hoặc lớn hơn cửa chính vì theo phong thủy thì như vậy sẽ làm vận khí của ngôi nhà thoát ra nhanh hơn, làm ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Tham khảo bài viết : Có nên làm cửa nhựa lõi thép không ?

Có nên làm cửa hậu không ?

có nên làm cửa hậu không
Cửa hậu phù hợp với ngôi nhà có khuôn viên phía sau

Nếu ngôi nhà bạn có sân vườn phía sau hoặc 2 bên rộng thì việc làm cửa hậu là vô cùng cần thiết , cửa sẽ giúp bạn và gia đình thuận tiện cho việc đi ra vườn và giúp không gian ngôi nhà được khép kín.

Tại sao không gian ngôi nhà được khép kín ? Ví dụ nếu nhà bạn có vườn đằng sau, bạn không có cửa hậu thì bạn sẽ phải thiết kế thêm 1 lối vào khu vườn đó, còn nếu có cửa hậu thì bạn có thể đi trực tiếp từ ngôi nhà ra vườn.

Một số ngôi nhà tuy không có sân vườn nhưng cũng thiết kế cửa hậu với mục đích tương tự cửa thoát hiểm hoặc lối ra vào dự phòng trong trường hợp cửa chính có vấn đề . Tuy nhiên, cách này cũng không được ủng hộ nhiều do không đảm bảo an toàn, kẻ gian dễ dàng đột nhập.

Lưu ý : Khi làm cửa hậu cần đặc biệt chú ý về phong thủy nhằm tránh thất thoát vận khí. Khi thiết kế không nên để cửa hậu nhìn thẳng ra cửa chính.

Tin tức liên quan

0965.264.222